skip to Main Content
0819996969 (8-23h) Thợ HN & HCM Trả trước -5% HN 2h, HCM 1-3 ngày Đổi 7 ngày
Cách Hạ Nhiệt để Mùa Hè Luôn Mát Rượi

Nhiệt độ trái đất đang ngày càng nóng lên gây tác động đến nhiệt độ không khí mùa hè tăng cao. Thời tiết nắng nóng gay gắt, oi nồng khiến cơ thể con người luôn trong tình trạng mệt mỏi và bức bối. Những cách giảm nhiệt mùa hè luôn mát rượi sau đây giúp bạn đối phó với không khí ngột ngạt.

Cách giảm nhiệt mùa hè bằng cách nhiệt mái nhà

Mái nhà là vị trí tiếp xúc trực tiếp nhiều nhất với ánh nắng mặt trời nên việc sử dụng vật liệu xây dựng cách nhiệt có tác dụng chống nắng hiệu quả vừa tạo không gian ấm áp cho mùa đông. Cách giảm nhiệt mùa hè bằng cách nhiệt mái nhà ngày càng được nhiều hộ gia đình áp dụng.

Chọn chất liệu không hấp thụ nhiệt cho mái nhà

Vật liệu cách nhiệt sẽ ngăn cản không cho sức nóng tỏa xuống trong nhà bằng những miếng cách nhiệt làm từ thạch cao, bông thủy tinh, túi xốp hơi, tấm mút xốp… Những vật liệu này được xem như là lớp điện thứ 2 đặt trên trần nhà có khả năng cách nhiệt khoảng 50% – 60% lượng nhiệt độ bên ngoài bay vào nhà.

Đối với nhà mái ngói có thể đóng thêm trần, vừa thêm miếng cách nhiệt để giảm được sự hấp thụ nhiệt.

Phụ kiện “mát” cho giường ngủ

Để giấc ngủ không bị cái nắng hè oi bức làm tỉnh giấc, chúng ta có thể sử dụng những phụ kiện làm mát cho giường ngủ như:

  • Nệm nước: là một sản phẩm có chứa nước giúp hấp thụ nhiệt có hiệu quả. Khi nằm trên nệm nước đem lại cảm giác mát mẻ như đang nằm trên hồ bơi.
  • Gối đá: Chiếc gối nhỏ thường ôm hay kê đầu bỏ vào túi bóng rồi cho vào tủ lạnh trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ, không để gối đóng thành băng.

Trồng nhiều cây và mở các cửa

Xung quanh nhà các bạn nên trồng thật nhiều cây xanh. Nếu ở chung cư có thể trồng ở ban công, logia, cửa sổ các phòng. Cây sẽ giúp hạ nhiệt và thanh lọc không khí.

Sau đó, các bạn có thể mở các cửa như cửa sổ, cửa chính, cửa lùa, và các cửa thông phòng để không khí lưu thông. Như vậy khí nóng sẽ bị đẩy ra ngoài và khí mát sẽ được lùa vào trong nhà. Nhờ thế ngôi nhà luôn mát mẻ và tiết kiệm được nhiều tiền điện, tăng cường oxy giúp khoẻ mạnh.

Để làm được điều đó ta nên lắp các loại chân chống cửa, như chặn cửa móng ngựa hoặc chốt đạp để hãm cửa mở hé.

Ngoài ra còn cũng nên lắp thêm 1 món chốt an toàn, như chốt gạt ngang, hoặc chốt quay loại tốt để vừa mở hé cửa 3-5cm mà vẫn chống trộm, người lạ hoặc trẻ em xông vào nhà.

Chọn thiết bị làm mát phù hợp

Thiết bị làm mát không thể thiếu trong mỗi gia đình vào ngày hè đến. Đây là cách giảm nhiệt mùa hè luôn mát rượi vừa xoa dịu cái nóng hè oi bức.

  1. Hiện nay, trên thị trường có nhiều thiết bị làm mát với nhiều mức giá thành tùy thuộc vào thương hiệu, chức năng.
  2. Trong đó, máy điều hòa thường là lựa chọn của những gia đình có thu nhập khá bởi chi phí lắp đặt và giá thành cao. Ngoài ra, lượng điện năng tiêu thụ cũng tốn gấp 10 lần so với quạt thông thường.
  3. Còn quạt phun sương giá thành và lượng điện năng ở mức trung bình nhưng có nhược điểm là phun ra các hạt sương li ti làm ẩm ướt các thiết bị điện tử khác, đồ nội thất xung quanh nên dễ hư hỏng.
  4. Đối với quạt điện thông thường có giá thành thấp, không tốn điện năng nên nhà nào cũng có 1 chiếc nhưng khả năng làm mát không cao khi nhiệt độ ngoài trời lên cao đỉnh điểm.
  5. Máy làm mát cao cấp Daikio là dòng sản phẩm sản xuất theo công nghệ hiện đại nên đảm bảo về chất lượng vừa có giá thành vừa phải, chỉ tốn 1/10 điện năng so với điều hòa nhiệt độ.

Tuy nhiên, là chuyên gia tư vấn chặn cửa thì tôi khuyên chân thành các bạn nên tránh xa các thiết bị làm mát có cục nóng. Vì cục nóng toả nhiệt sẽ làm tăng nhiệt độ môi trường, làm nóng toàn cầu, ảnh hưởng rất xấu.

Thay vào đó ta nên mở cửa cho thoáng bằng các thiết bị chặn cửa.

Bình Chặn Cửa

Xin chào, Tôi là Bình, một cử nhân IT đại học Úc. Nghề chính của tôi là chuyên gia web 5 saođào tạo Trello.

Nghề phụ của tôi là chia sẻ lại những kiến thức và kinh nghiệm sống cho những người cùng sở thích. Trong đó có giải pháp cho việc chặn cửa cho thoáng, vừa hiệu quả vừa RẺ tại website này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[elfsight_countdown_timer id="1"]

Call Now

0
Back To Top