skip to Main Content
0819996969 (8-23h) Thợ HN & HCM Trả trước -5% HN 2h, HCM 1-3 ngày Đổi 7 ngày
Chặn Bụi Và Vi Khuẩn Vào Trong Nhà để Giữ Không Khí Trong Lành

Tình hình không khí càng ngày càng ô nhiễm khiến chúng ta đau đầu. Bụi mịt mù ở khắp nơi khiến cho cuộc sống bị đảo lộn. Vô số các vấn đề về bụi được nêu ở Wikipedia.

Theo báo cáo thường niên The Environmental Performance Index (EPI) của Mỹ thực hiện, Việt Nam hiện đang đứng trong top 10 các nước ô nhiễm không khí ở Châu Á. Đáng lưu ý, tổng lượng bụi ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang liên tục tăng cao khiến chỉ số chất lượng không khí (AQI) luôn ở mức báo động.

Năm 2016, GreenID công bố báo cáo Sơ lược tình trạng môi trường Hà Nội và TP.HCM:

  • Hà Nội: chỉ số AQI trung bình là 121, nồng độ bụi PM2.5 là 50.5 gấp đôi quy chuẩn quốc gia (25 µg/m3) và gấp năm lần khuyến nghị từ WHO (10 µg/m3).
  • TP.HCM: chỉ số AQI trung bình là 86, nồng độ bụi PM2.5 là 28.3 cao hơn so với quy chuẩn quốc gia và gấp ba lần khuyến nghị từ WHO.

Nồng độ bụi trung bình trong không khí ở Hà Nội và TP.HCM vượt mức cho phép từ hai đến ba lần và có xu hướng duy trì ở ngưỡng cao. Nguồn sinh ra bụi ô nhiễm ở các đô thị lớn hầu hết là từ khí thải giao thông, công trình xây dựng, đường sá và nhà máy công nghiệp. Hà Nội chỉ đứng sau New Delhi, Ấn Độ (124 µg/m3), nơi ô nhiễm không khí nặng nhất nhì thế giới.

Đối với vùng nông thôn, nhìn chung chất lượng môi trường không khí còn khá tốt. Môi trường chủ yếu bị tác động cục bộ bởi các hoạt động sản xuất làng nghề, xây dựng, đốt rơm rạ, đốt rác thải, đun nấu, v.v.

Các vấn đề vấn bụi

Buổi sáng mới lau chùi dọn dẹp, buổi chiều đồ đạc đã phủ một lớp bụi dày khiến bạn luôn cảm thấy đau đầu.

Vấn đề càng nan giải hơn khi các dịch bệnh phát triển. Nếu virut có khả năng phát tán qua không khí, sẽ đi theo khói bụi vào nhà và lây nhiễm cho người trong nhà. Chính vì thế việc chắn bụi càng trở nên cấp thiết.

Việc đóng kín cửa cảm giác là hiệu quả nhưng chưa đủ. Độ vênh của cánh cửa sẽ tạo ra những kẽ hở khiến cho gió lùa qua khe và mang theo bụi và mầm bệnh. Vì thế nhất thiết phải có biện pháp giảm thiểu điều này.

Vậy làm sao để nhà đẹp sạch bụi?

Các sản phẩm có thể giảm bụi vào nhà

Để giảm bụi vào nhà, ta cần dán hoặc lắp các loại ron bít khe cửa.

Bít khe đáy cửa:

Bình dân: Ron cao su là những loại ron có giá thành rẻ nhất, dán và dùng tạm thời. Ngoài chắn bụi, ron cao su còn có thể chặn nước mưa hắt vào nhà.

Trung cấp: Các loại thanh gắn lên cửa rất chắc chắn. Dài 1m (không có dài/ngắn hơn). Và có giá nhỉnh hơn 1 chút.

Cao cấp: Ron tự động là giải pháp tối ưu nhất. Có thể chặn được cả nước tạt. Khi cửa mở, gioăng được nâng lên. Khi cửa đống, gioăng tự hạ xuống. Nhưng giá thành khá cao, 550K/m.

Bít khe khung cửa:

Ron bít khe khung cửa chỉ có 3 loại, là gioăng cao su, ron xốp, và ron lông.

Kết luận

Bạn thấy đó, bụi là vấn đề cần giải quyết cấp bách. Chặn Cửa Nào! đã tổng hợp những giải pháp giúp bạn hạn chế bụi bay vào nhà. Chúc bạn chọn được sản phẩm hợp với túi tiền của mình và sớm cải thiện được chất lượng không khí trong nhà mình.

Bình Chặn Cửa

Xin chào, Tôi là Bình, một cử nhân IT đại học Úc. Nghề chính của tôi là chuyên gia web 5 saođào tạo Trello.

Nghề phụ của tôi là chia sẻ lại những kiến thức và kinh nghiệm sống cho những người cùng sở thích. Trong đó có giải pháp cho việc chặn cửa cho thoáng, vừa hiệu quả vừa RẺ tại website này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[elfsight_countdown_timer id="1"]

Call Now

0
Back To Top