skip to Main Content
0819996969 (8-23h) Thợ HN & HCM Trả trước -5% HN 2h, HCM 1-3 ngày Đổi 7 ngày

Căn hộ 1908-V2 Home City (nhà anh T) là nhà hàng xóm của mình cùng toà V2 Home City. Sau 2 năm mình ở đây thì cuối cùng nhà anh T cũng nhờ mình lắp chặn cửa móng ngựa. Điều này tao ra một bầu không khí “an lành” cho cả xóm vì đây là căn hộ người Việt cuối cùng của tầng 19-V2 lắp chặn cửa.

Đặc điểm của căn hộ này là:

  • Logia hướng Đông Nam, cửa hướng Tây Bắc nên rất thuận gió Hà Nội.
  • Cửa chính lại xông thẳng vào hành lang có cửa sổ thoáng, dẫn đến lượng gió lùa rất lớn.

Phương án chặn cửa tạm thời

Cách đây 2 năm khi mình mới chuyển về mình thấy ngày nào nhà anh T cũng bị gió lùa làm cửa đóng “Rầm”.

Nhà mình cùng hướng gió nên cũng bị tương tự, nhưng nhẹ hơn. Mà mình lại là “chúa” mở cửa để đón gió Đông Nam, vì như thế rất thoáng mát. Nhưng cái bệnh “RẨM”… “RẦM” làm mình khá đau đầu và hoảng, vì sợ làm phiền hàng xóm.

Vì thế đầu tiên mình đi BigC mua 4 cục chặn cửa nhựa. Vì nghĩ rằng nhà 4 cửa thì mỗi cửa một cái, chèn cho nó đã, thừa để giành. Lúc về mình mới phát hiện ra mỗi cục này là 1 cặp chặn cửa, nên thành ra mình có 8 cái 🙂

Sau đó mình đã tặng gia chủ căn 1908 một cặp cục chặn cửa bằng nhựa. Và gia chủ đã sử dụng nó rất cẩn thận. Đặc điểm của căn này là chỉ mở 90 độ hoặc đóng chứ ít khi mở hé.

Còn nhà mình do thường xuyên mở hé, nên… nó mất dần. Thì ra khi gió to, thì cục chặn cửa trên nền gỗ không chịu nổi. Cửa vẫn sập lại và làm bay cục chặn cửa ra ngoài hành lang. Cô lao công dọn dẹp quảng luôn vào thùng rác. Rồi các cục khác ở phòng ngủ cũng lần lượt mất đi… vì nó bị đá bắn vào gầm giường, tủ, ghế… không tìm được.

Và mình đã tìm phương án khác. Đó chính là chặn cửa móng ngựa. Mình đã đi mua và lắp mỗi cửa một cái. Và sau đó, mình đã được nhờ lắp cho 5 căn hộ tầng V2, trừ nhà anh Thắng.

Anh T không lắp, 1 năm đầu anh dùng khăn để chèn cửa. 2 năm tiếp theo anh dùng cục chặn cửa vẫn “ổn”.

Lý do lắp chặn cửa móng ngựa

Mình hỏi:

“Sao mấy năm nay anh không lắp mà bây giờ lại quyết định lắp móng ngựa?”

Anh T trả lời:

“Nhà vẫn dùng cục chặn, nhưng cảm thấy nó không an toàn. Thi thoảng gió quá to cửa vẫn bị sập không an toàn cho trẻ con. Hoặc lúc có người ở trong, 1 người ở ngoài mở cửa mạnh làm đập vào mặt nguy hiểm.

Giờ anh lắp 2 cái móng ngựa, mỗi cái 1 bên để giữ chặt 2 chiều cho nó an toàn”.

Lắp thêm đầu vòi 360 độ

Một sản phẩm nữa anh T lắp là đầu vòi 360 độ. Vì nhà anh T có vòi xịn nên áp lực tốt và dễ sử dụng. Tuy nhiên, vòi đó vẫn có hạn chế là không rửa được thành chậu.

Sau lhi lắp đầu vòi 360 thì nhà anh T có thể rửa bát và vệ sinh sạch sẽ bồn rửa chỉ trong 5 phút. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền nước.

Kết luận:

Khi chưa biết tới chặn cửa móng ngựa, thì mọi người rất mất thời gian cho việc chèn giữ cửa. Còn khi đã lắp chặn móng ngựa thì chỉ mât 1 giây để giữ cửa mở hé một cách cực kỳ chắc chắn. Vì thế các bạn nên suy nghĩ về việ mua vài cái về lắp cho nhà thêm mát và an toàn.

Đầu vòi 360 độ là sản phẩm tuyệt vời để tăng áp lực nước, tiết kiệm nước và thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[elfsight_countdown_timer id="1"]

Call Now

0
Back To Top