skip to Main Content
0819996969 (8-23h) Thợ HN & HCM Trả trước -5% HN 2h, HCM 1-3 ngày Đổi 7 ngày
Phát ốm Vì Nhà đóng Kín Cửa

Nghe tin cháu gái 3 tuổi con một người bạn bị ốm, tôi vội đến thăm. Trong vòng mới có 1 tháng mà cháu đã bị ốm tới 2 lần và phải nhập viện.

Vừa bước vào căn phòng nơi cháu nằm trên tầng 2 tôi đã thấy không khí rất ngột ngạt, khó thở, mùi thì giống như trong ô tô. Nhưng mẹ cháu dường như đã quen với không khí này nên không thấy có phản ứng gì.

Đến lúc không chịu được, tôi phải nhắc mở cửa ra thông thoáng thì mẹ cháu lại bảo sợ gió lùa sẽ ốm thêm. Tuy không muốn tranh cãi, nhưng tôi vẫn phải nói với bạn rằng, có thể không gian bí, không thông thoáng này chính là nguyên nhân gây bệnh cho cháu.

Nên mở cửa cho thoáng

Rất nhiều người mẹ tin rằng, nếu giữ cho phòng kín gió thì con sẽ không bị ốm. Nhưng kín gió là tránh để gió lùa chứ không phải đóng cửa kín mít, không cho cả không khí vào phòng.

Trong phòng nếu đóng cửa lâu không mở, không khí không được lưu thông, các thán khí lưu cữu trong phòng sẽ gây nên các bệnh về hô hấp, dị ứng…

Vì vậy, dù nhà có bật điều hòa thì một ngày cũng nên mở cửa vài lần để không khí được lưu thông, không khí trong lành tràn vào đẩy thán khí ra. Không gian sống trong lành, con người mới khoẻ mạnh.

Bản thân ad của chancua.nao.vn cũng đã từng gặp rất nhiều trường hợp tương tự. Ad cũng có nhắc nhở và khuyên bảo mọi người. Cũng may là do có uy tín nên thường người ta sẽ nghe ngay.

Có vài vấn đề nhỏ

Nếu mở cửa thì sẽ tiềm ẩn một số nguy hiểm như gió lùa mạnh làm cửa sập vào.  Hoặc cửa tự mở ra khiến gió lùa quá to gây ốm thêm.

Cũng có nhiều lý do khiến các cha mẹ lười mở cửa, cũng chính là vì cửa cứ tự đóng lại hoặc mở ra. Lý do chính là các mẹ không biết cách chèn giữ cho cửa đứng yên.

Vì thế rất cần một thứ gì đó để giữ cửa đứng yên.

Giải pháp

Để giữ được cửa đứng yên một cách an toàn bạn chỉ cần mua một cặp chặn cửa móng ngựa lắp vào là xong. Chỉ cần gạt lên gạt xuống là có thể điều chỉnh dược vị trí cửa mở.

Nếu mẹ trên có sản phẩm này thì hoàn toàn có thể mở cửa hé ra 1 chút để lấy Oxy cho con mà không sợ gió lùa quá to. Phải không các bạn?

Bình Chặn Cửa

Xin chào, Tôi là Bình, một cử nhân IT đại học Úc. Nghề chính của tôi là chuyên gia web 5 saođào tạo Trello.

Nghề phụ của tôi là chia sẻ lại những kiến thức và kinh nghiệm sống cho những người cùng sở thích. Trong đó có giải pháp cho việc chặn cửa cho thoáng, vừa hiệu quả vừa RẺ tại website này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[elfsight_countdown_timer id="1"]

Call Now

0
Back To Top